K3 LUT

Cinematic LUT by Kiba

K3 LUT được thiết kế và thử nghiệm dựa trên các điều kiện ánh sáng khác nhau khi quay phim ngoại cảnh. Đặc biệt rất phù hợp với các cảnh ngược sáng nhưng vẫn giữ được skin tone đẹp. Đây là LUT màu mà Kiba Wedding đã đạt giải ở hạng mục Best Colorist của cuộc thi phim cưới khu vực Châu Á do Weva tổ chức vào năm 2020.

Before Image After Image
Before Image After Image
Before Image After Image
Before Image After Image
Before Image After Image
Before Image After Image

Làm sao biết LUT này phù hợp với phim của tôi?

Không phải LUT nào cũng phù hợp với phim của tất cả mọi người, đây là điều chắc chắn vì mỗi người một phong cách quay khác nhau, môi trường ánh sáng, địa điểm,… cũng khác nhau, cũng giống như preset Lightroom dùng cho hình chụp vậy. Các bạn mua 1 cái màu về (màu phim hay hình gì cũng vậy), điều quan trọng là phải hiểu rõ mình dùng màu đó cho style nào? Cái này thì thường những bên bán đều có cung cấp đầy đủ thông tin, hoặc nếu kỹ hơn thì họ sẽ cung cấp luôn footages gốc cho các bạn test thử xem đã mua đúng màu hay chưa. Bạn có thể gửi footages gốc của bạn qua email kibawedding@gmail.com để test trước màu mà bạn cần mua, mình sẽ add LUT vào rồi gửi lại cho bạn xem qua trước khi quyết định mua nhé.

Cách sử dụng LUT như thế nào là hiệu quả nhất?

Hầu hết toàn bộ footages trước khi làm màu (colorgrading) hay add LUT thì người ta đều phải làm qua 1 bước là cân chỉnh màu sắc, WB, exposure,… (color correction) cho chuẩn rồi mới add LUT vào. Nếu các bạn chỉ có add LUT mà bỏ qua bước đó thì tỷ lệ ra màu không giống hoặc màu xấu là rất cao, trừ khi footages của các bạn quay đã chuẩn không cần chỉnh ngay từ đầu thì không bàn tới.

Kiba Wedding dùng máy gì để quay? Cách setting máy như thế nào để quay ra màu đẹp?

Tụi mình quay hầu hết bằng máy Sony mirrorless, gần đây nhất là Sony A7SIII. Sử dụng chủ yếu là PP6 (Cine2) để mặc định, WB thì cân chỉnh tuỳ theo ánh sáng môi trường.

LUT này phù hợp với các dòng máy nào?

LUT được thiết kế từ các footages Rec 709 vì thế nên sẽ thích hợp với các footages quay chuẩn Rec 709 của các dòng máy Sony, Canon, Nikon, Fujifilm, Lumix,… Trong trường hợp các bạn dùng Log hoặc HLG thì nên chuyển thành Rec 709 trước khi add LUT vào nhé.

Hình thức thanh toán thế nào?

Các bạn có thể thanh toán bằng Paypal, Visa card, hoặc nếu các bạn ở Việt Nam thì có thể chuyển khoản cho mình theo thông tin bên dưới, sau đó điền vào form để mình có thể gửi LUT cho các bạn sau khi thanh toán nhé.

Giá: 3.400.000 VND ($149)

Các bạn mua LUT chuyển khoản với nội dung K3 LUT – Email của bạn

Thông tin chuyển khoản: Techcombank – 19020319664019 – Hà Kim Bằng

Sau khi chuyển khoản xong vui lòng cung cấp thông tin theo form bên dưới để nhận LUT qua email: